3 bệnh cần chú ý khi chăm sóc trẻ em ốm tại nhà

Trẻ em thường khá nhạy cảm với điều kiện môi trường sống xung quanh và đó là lý do khiến nhiều trẻ thường mắc bệnh. Tuy nhiên, không phải hầu hết bệnh sẽ được điều trị ở bệnh viện mà có những trường hợp bạn hoàn toàn có thể chăm sóc trẻ em khi chúng ốm tại nhà.

Khi trẻ bị đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ thường không quá nghiêm trọng và bạn hoàn toàn có thể điều trị cho bé tại nhà. Ở giai đoạn bệnh mới bắt đầu, để chăm sóc trẻ em bạn nên đưa trẻ đi khám để xác định rõ nguyên nhân gây bệnh và có cách điều trị theo chỉ định của các bác sĩ.

Thông thường, khi trẻ bị đau mắt đỏ, các bác sĩ sẽ kê đơn cho trẻ uống thuốc kháng sinh và kết hợp nhỏ thuốc nhỏ mắt kháng sinh tại chỗ. Đồng thời, thường xuyên rửa mặt cho trẻ bằng nước ấm để vệ sinh mắt sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và ngăn ngừa chứng đau mắt đỏ.

Sử dụng thuốc nhỏ mắt để trị đau mắt cho trẻ

Khi trẻ bị ngứa phát ban

Da của trẻ thường có mùi thơm, khá mềm và nhạy cảm nên đó là một trong các nguyên nhân khiến trẻ hay bị côn trùng cắn. Ngoài ra, một số trẻ bị dị ứng tiếp xúc cũng có thể gây nên tình trạng ngứa phát ban ở trẻ.  Để chăm sóc trẻ em khi thấy có dấu hiệu ngứa phát ban, cách tốt nhất là bạn nên đưa trẻ đi khám để các bác sĩ giúp bạn tìm ra nguyên nhân trẻ bị ngứa phát ban, từ đó có cách điều trị phù hợp và hiệu quả.

Khi trẻ bị ngứa phát ban hãy đưa trẻ đi khám bác sĩ.

Ngoài ra, bạn có thể bôi các thuốc chống ngứa có bán ở các hiệu thuốc hoặc chờm lạnh cũng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh ngứa phát ban ở trẻ.

Khi trẻ bị tiểu đau

Chăm sóc trẻ em đi tiểu đêm thường không khó vì chỉ cần bạn chú ý quan sát và giúp đỡ trẻ mà thôi. Cụ thể, bạn nên cho trẻ uống ít nước hoặc không uống nước trước khi đi ngủ. Đồng thời tạo cho trẻ thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ để trẻ có một giấc ngủ ngon và tránh buồn tiểu đêm.

Nên tạo thói quen đi tiểu trước khi đi ngủ cho bé để giảm nguy cơ đau khi đi tiểu cho trẻ

Tuy nhiên, nếu trẻ thường xuyên bị đi tiểu đêm thì bạn cũng nên cho trẻ đi khám để theo dõi và điều trị bệnh.

N.A

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận