4 Bài thể dục giảm cân nhanh chóng

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên giúp bạn đốt cháy calo và lượng chất béo trong cơ thể một hiệu quả, cho một thân hình cân đối và săn chắc. Dưới đây là 3 bài thể dục giảm cân đơn giản bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

1. Nhảy dây

Đối với các bạn có thân hình quá khổ, nhảy dây là một bí quyết giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Để giúp tiêu hao nhiều năng lượng hơn, trong khi nhảy bạn cố gắng nâng cao chân và vuông góc với đùi, còn chân chạm xuống đất luôn ở tư thế duỗi thẳng, bàn chân tiếp đất bằng mũi chân.

Nhảy dây giúp bạn tiêu hao một lượng lớn calo mỗi ngày

Trong nhảy dây có khá nhiều động tác, bạn cũng có thể nhảy hất chân ra phía sau, chân tiếp đất hơi khuỵu gối xuống. Mỗi ngày bạn nên dành ra khoảng 30 phút nhảy dây, bài thể dục giảm cân này sẽ giúp săn chắc phần cơ bắp ở tay, đùi và bụng đồng thời đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể.

2. Bài tập với khăn mặt

+ Động tác 1: Đứng hai chân xếp ngang vai, lưng thẳng, một tay cầm đầu khăn còn tay kia giữ khăn ngang lưng, ngực luôn ở tư thế ưỡn về phía trước. Sau đó, bạn hãy dùng tay kéo khăn dọc theo sống lưng. Hãy thực hiện động tác này khoảng 10 lần.

Thể dục thể giao giúp bạn giảm cân hiệu quả

+ Động tác 2: Chân duỗi thẳng, để khăn mặt quàng vào hai bàn chân. Lưng ngả về phía trước, dùng tay kéo cho chân duỗi thẳng. Bạn hãy giữ tư thấy này trong khoảng 5 phút.

Bài thể dục giảm cân với khăn mặt sẽ giúp cho các cơ bắp ở tay được săn chắc, các khớp chân trở nên linh hoạt hơn và lượng mỡ thừa theo đó cũng giảm dần.

3. Chống đẩy

Những động tác hít đất cực kỳ tốt cho lưng và đôi vai rất tốt cho sức khỏe. Bài tập này làm tiêu lượng mỡ nằm dọc eo lưng và tăng cường sức khỏe. Khi đôi tay phải nâng toàn bộ phần trên của cơ thể theo nhịp lên xuống, thì cơ vai và cơ ngực sẽ nở ra, đồng thời bắp tay trở nên sắn chắc.

Chống đẩy giúp cơ thể săn chắc và giảm cân hiệu quả

Ban đầu nếu bạn chưa quen có thể chống đẩy ít, dần dần bắp tay săn chắc sẽ giúp bạn chống đẩy dễ dàng hơn.

4. Đi bộ

Không có bài tập thể dục giảm cân nào dễ dàng như đi bộ. Tuy nhiên, để giảm cân hiệu quả bạn nên tập thói quen đi bộ nhanh hơn mức bình thường. Có thể đi bộ ở đường dốc thoai thoải hoặc sải bước nhanh, đều đặn. Tận dụng tối đa khoảng thời gian đi bộ để hít thở. Chỉ cần nửa giờ đi bộ nhanh bạn đã đốt cháy hoàn toàn 180 calo năng lượng.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận