5 thói quen khiến nhan sắc của bạn bị hủy hoại

Nhan sắc là yếu tố quan trọng để phụ nữ luôn tự tin trước đám đông. Tuy nhiên, một số thói quen sau sẽ khiến cho nhan sắc của bạn bị xuống cấp trầm trọng:

Sở hữu một nhan sắc đẹp là ao ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Song một số thói quen sau vô hình chung đã góp phần vào việc hủy hoại nhan sắc của họ:

 Liên tục sờ vào mặt

Có nhiều người hay có thói quen sờ tay lên mặt, đó là một thói quen cực kì có hại cho da. Bởi bình thường tay chúng ta luôn tiếp xúc với nhiều vật và kèm theo đó là vô số vi khuẩn bám trên đó sẽ theo tay bám vào da mặt, khiến mặt bạn sẽ nổi mụn hoặc nếu nặng sẽ gây nhiễm trùng, rỗ hay tạo vết lồi lõm trên mặt.

Thói quen sờ tay lên mặt rất có hại cho làn da

Sử dụng chất kích thích

Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, hoặc cà phê cũng rất có hại cho nhan sắc của bạn. Bởi bản thân các chất kích thích đã chứa trong nó các thành phần hóa chất, chất độc và các tác nhân gây bệnh. Nó ức chế thần kinh, đôi khi khiến bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi hoặc tỉnh táo quá, gây khó ngủ, mất tập trung và khiến da bạn ngày một xấu đi.

Rượu bia và các chất kích thích khiến nhan sắc bạn bị hủy hoại

Không dùng kem chống nắng khi ở ngoài trời

Tia cực tím rất nguy hiểm cho da. Nó không những gây nám da, sạm da mà còn có thể gây bệnh ung thư da. Song nhiều chị em phụ nữ lại không có thói quen dùng kem chống nắng khi đi ngoài trời nắng, đi biển hay đơn giản là sưởi nắng. Điều này rất có hại cho da và gây hư hại cho nhan sắc của bạn.

Thói quen không dùng kem chống nắng rất có hại cho da

Dáng đi không thẳng

Bạn có thói quen đi khom người, chúi về đằng trước hoặc còng lưng sẽ khiến cho hình dáng của bạn trong mắt mọi người không được đẹp. Hơn thế, nếu kéo dài tình trạng này sẽ khiến cột sống bị vẹo và bạn sẽ không thể thay đổi lại dáng đi của mình, lâu dần sẽ dẫn đến mất tự tin khi xuất hiện trước đám đông.

N.A

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận