5 thực phẩm không nên dùng khi bị stress

Khi bị căng thẳng hay stress bạn nên bổ sung các loại thực phẩm tươi mát và dễ tiêu cho tinh thần thoải mái, đặc biệt nên hạn chế những thức ăn và đồ uống chứa nhiều chất kích thích hay tạo cảm giác đầy bụng, khó chịu.

1. Nước tăng lực

Các loại nước tăng lực có chứa nhiều đường và caffeine, vì vậy nên tránh sử dụng khi bạn đang bị stress. Bởi chất caffeine sẽ làm cho bạn có cảm giác bồn chồn cùng với chất đường khiến cho cơ thể trở nên nặng nề hơn, từ đó tình trạng stress không những không giảm mà còn trầm trọng hơn nữa.

Khi bị stress bạn không nên uống nước tăng lực

Bên cạnh đó, chất caffeine có trong nước tăng lực có thể khiến bạn ngủ không ngon hoặc mất ngủ. Thật vậy, một lon nước tăng lực có chứa hàm lượng caffeine gấp 3 lần 1 cốc cà phê nên ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn là điều không thể tránh khỏi.

2. Đồ ăn nhiều gia vị

Vấn đề tâm lý của bạn cũng có liên quan đến hệ tiêu hóa nên khi ăn các món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ với nhiều gia vị sẽ khiến cho tình trạng stress trở nên nặng hơn.

Stress khiến cho quá trình trao đổi chất và quá trình tiêu hóa diễn ra chậm lại, dẫn đến hiện tượng ứ động thức ăn trong dạ dày lâu hơn, gây ra cảm giác khó chịu.

Không nên ăn đồ ngọt và đồ ăn nhanh khi bạn stress

3. Đồ ngọt và đồ ăn nhanh

Khi bị stress nhiều người có sở thích ăn uống tẹt ga, đặc biệt là các loại đồ ngọt và đồ ăn nhanh. Nhưng có thể bạn không biết rằng các thức ăn này sẽ làm tăng hóc môn gây stress trong cơ thể. Bởi ăn nhiều đồ ngọt khiến cho lượng đường trong máu và insulin trong tuyến tụy tiết ra sẽ đột ngột tăng cao, từ đó kích thích bạn ăn nhiều hơn và dễ cáu gắt hơn.

Bên cạnh đó, các thức ăn nhiều đường, muối và chất béo sẽ làm tăng nồng độ cortisol không những khiến tình trạng stress trở nên trầm trọng hơn mà còn khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

4. Rượu bia

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người thường xuyên uống rượu sẽ có nồng độ hóc môn gây stress trong cơ thể cao hơn. Vì vậy, khi bị stress bạn nên hạn chế uống rượu bia.

Uống rượu bia sẽ khiến cho tình trạng stress của bạn trở nên trầm trọng hơn

Tuy nhiên, trên thực tế khi có chuyện buồn hay để giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, mọi người thường có xu hướng uống rượu bia giải sầu. Nhưng stress lại làm giảm khả năng gây say của rượu và làm cho tình trạng stress nặng hơn.

5. Kẹo cao su

Kẹo cao su cùng với các sản phẩm sử dụng chất tạo ngọt nhân tạo cũng là loại thức ăn không nên dùng khi bị stress bởi chúng sẽ làm tăng độ stress trong cơ thể bạn và khiến cho tâm lý trở nên khó chịu hơn. Bên cạnh đó những thực phẩm này còn khiến cơ thể có cảm giác phù nề khó chịu và càng khó chịu lại càng stress.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận