Bạn đã biết những cách ngủ không ngáy – không khó thở này chưa?

Phương pháp học tập tốt môn học tư tưởng Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu đã để lại cho nhân dân ta, đất nước ta không chỉ một nền độc lập vững bền,...

HƯỚNG DẪN LÀM ĐỀ ÁN MÔN HỌC KINH TẾ LƯỢNG

1. Lộ trình thực hiện đề án Nộp đề cương nghiên cứu: buổi học tuần 6 hoặc 7, tùy theo yêu cầu của GV...

Phương pháp giúp đỡ trẻ tập trung trong tập viết và luyện chữ đẹp

Phương pháp giúp đỡ trẻ tập trung trong học tập Với những bạn gia sư là sinh viên mới...

Hướng dẫn cách gọi điện cấp cứu cho trẻ em

Hướng dẫn cách gọi điện cấp cứu cho trẻ em Đây chính là kiến thức, kỹ năng mà...

Bài văn mẫu: Tả ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng- được gọi với danh hiệu "Mắt ngọc biển cả", như những người soi đèn cho từng con thuyền ra...

Dàn ý 1 bài về bài văn tả hoa phượng hải phòng

Bài văn miêu tả, văn kể chuyện là những đề văn rất quen thuộc đối với các bạn học sinh lớp 4,...

Ác mộng – tiếng ngáy ngủ có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn thế nào?

Bạn mắc chứng ngáy ngủ nhưng hoàn toàn không biết, chỉ người cùng giường chung gối mới có thể hiểu được nỗi...

Cách dọn dẹp “bùn đất” trên máy tính để máy tính chạy trơn như đi trên đại lộ sài gòn

Khi dùng máy tính, dù là máy tính bàn hay máy tính xách tay. Thì chúng ta luôn bắt gặp ở màn...

Ngủ ngáy làm bạn mất đi sự tự tin, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến người xung quanh. Những cách ngủ không ngáy, không khó thở sau đây sẽ giúp bạn cải thiện tình hình sức khỏe của mình, đồng thời cũng trả lại những giấc ngủ ngon, yên tĩnh cho người thân xung quanh. Ngại gì mà không thử!

1. Cách ngủ không ngáy – nằm ngủ nghiêng

Khi bạn ngủ ở tư thế bình thường là ngủ ngửa bạn sẽ dễ ngáy hơn bao giờ hết. Vì vậy, bạn nên đổi tư thế nằm sang nằm nghiêng, việc ôm gối sẽ giúp bạn thay đổi tư thế dễ dàng hơn và đem lại những thay đổi lớn.

Cách ngủ không ngáy – nằm ngủ nghiêng

Nằm nghiêng sẽ giúp bạn hạn chế việc lưỡi đổ xuống vòm họng gây va chạm với vòm họng tạo ra tiếng ngáy. Ngủ nghiêng còn giúp bạn có quá trình hô hấp dễ dàng hơn khi ngủ, đem đến một giấc ngủ sâu.

Nằm ngủ nghiêng vừa giúp bạn giảm ngáy khi ngủ, vừa giúp cơ thể bạn hoạt động đào thải độc tố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, việc ngủ nghiêng liên tục có thể sẽ tạo áp lực gây tê tay hoặc một phần cơ thể, gây áp lực lên các mạch máu. Vì vậy dù là nằm nghiêng thì

2. Ngủ sấp giúp giảm ngáy khi ngủ

Ngủ sấp cũng là một tư thế giúp bạn hạn chế ngủ ngáy, tư thế này giúp hệ hô hấp hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng lưỡi đổ xuống vòm họng.

Ngủ sấp giúp giảm ngáy khi ngủ

Tuy nhiên, tư thế này không được khuyến khích nhiều do nó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần lưng của chúng ta, gây áp lực lên phần dưới của cột sống và gây ra chứng đau lưng khi bạn nằm tư thế này một thời gian dài. Do trọng lượng cơ thể bạn dồn về phía trước, phần trước chịu áp lực lớn cũng dẫn đến ép tim. Hơn nữa, tư thế nằm sấp sẽ gây chứng đau cổ do bạn phải nâng đầu và cổ cao lên so với gối.

Do vậy, bạn không nên nằm tư thế này quá lâu bởi nó gây ra nhiều hệ lụy đến sức khỏe của bạn.

3. Ngủ với gối cao để giảm ngáy

Ngủ với gối cao cũng là một cách ngủ không ngáy hiệu quả. Gối cao giúp bạn cố định đầu và cổ, tránh được trường hợp đường hô hấp bị cản trở, giúp việc thở dễ dàng hơn và bạn sẽ không còn ngủ ngáy nữa.

Ngủ với gối cao để giảm ngáy

Nhưng việc ngủ trên gối cao cũng có những tác hại của nó. Bạn nên chọn và điều chỉnh gối cao vừa phải, hợp lí nếu để gối quá cao bạn sẽ dễ bị đau cổ, máu tuần hoàn lên não khó khăn. Còn trường hợp gối quá thấp sẽ không có tác dụng giúp bạn giảm ngủ ngáy.

4. Ngủ với công cụ hỗ trợ giảm ngáy

Để giảm thiểu tối đa chứng ngủ ngáy, bạn có thể ngủ với các dụng cụ chống ngủ ngáy. Ngày nay trên thị trường có nhiều dụng cụ hạn chế việc ngủ ngáy, hỗ trợ bạn trong khi ngủ, giúp bạn không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác. Những công cụ này có thể là: kẹp mũi chống ngủ ngáy, miếng dán mũi chống ngáy, đồng hồ xung điện…  

Sử dụng kẹp mũi là cách ngủ không ngáy rất đơn giản. Bạn chỉ cần kẹp phần chốt vào trong cánh mũi theo hướng vào trong. Chiếc chiếc kẹp này sẽ hỗ trợ làm mở khoang mũi, tăng lượng oxy cơ thể hít vào giúp bạn thở dễ dàng, giảm xung huyết mũi loại bỏ hiện tượng ngáy, nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn.

Ngủ với công cụ hỗ trợ giảm ngáy

Mặc dù, tật ngủ ngáy không quá nguy hiểm đến sức khỏe tuy nhiên chúng ẩn chứa một mối nguy hại tiềm tàng. Nếu người bệnh không hiểu rõ được sức khỏe của bản thân, lơ đãng hoặc phớt lờ sẽ dẫn đến bệnh ngày càng trầm trọng và khó chữa trị. Hãy áp dụng những cách ngủ không ngáy trên, thay đổi tư thế ngủ để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của chúng ta và cả những người thân bên cạnh.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hot Topics