Các bệnh về máu nguy hiểm

Trong số các bệnh lý, các bệnh về máu khá nguy hiểm nhưng trên thực tế nhiều người chưa biết đến và quan tâm đến bệnh. Hãy cùng Baosuckhoe tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Bệnh Hemophilia

Ở Việt Nam, số người mắc chứng bệnh Hemophilia khoảng 5, 3 triệu người. Đây là bệnh có số người mắc cao nhất trong các bệnh về máu.

Các bệnh về máu 1
Bệnh Hemophilia ngày càng phổ biến

Trong Y học, bệnh Hemophilia là bệnh rối loạn đông máu do di truyền. Biểu hiện của bệnh bệnh nhân không thể cầm máu được. Dấu hiếu bệnh Hemophilia biểu hiện sớm từ khi còn nhỏ, khi tập đi với những lần ngã. Bệnh rất nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ khiến bệnh nhân thiếu máu và tử vong trong trường hợp vết thương lớn.

Bệnh Thalassemia

Đây là bệnh nguy hiểm trong các bệnh về máu thường gặp. Bệnh là tình trạng cơ thể người bệnh không thể sản sinh ra hồng cầu. Người bị bệnh thiếu máu kéo dài có triệu chứng: người mệt mỏi, xanh xao, cảm thấy hụt hơi khi làm các việc nặng hoặc quá sức, chóng mặt khi đứng lên – ngồi xuống… Bệnh kéo dài khiến lá lách to ra, mặt bị biến dạng.

Thiếu máu

Các bệnh về máu 2
Cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và khó chịu khi bị thiếu máu

Là bệnh giảm sút hồng cầu hoặc yếu tố hemoglobin thấp hơn bình thường. Thiếu máu gây lên hiện tượng thiếu oxi trong cơ thể. Người thiếu máu dễ mệt mỏi, xanh xao. Thông thường, phụ nữ mắc bệnh thiếu máu nhiều hơn nam giới.

Nguyên nhân gây thiếu máu rất đa dạng: Ở phụ nữ thiếu máu do kinh nguyệt, bệnh viêm dạ dày, viêm loét dạ dày. Ở trẻ em, thiếu máu do thiếu sắt, ăn uống không đủ chất.

Bệnh đa hồng cầu

Các bệnh về máu 3
Bệnh đa hồng cầu dễ gây đến ung thư máu

Một trong các bệnh về máu, bệnh đa hồng cầu có số lượng bệnh nhân khá cao. Đa hồng cầu là bệnh lý tăng sinh tủy ác tính không rõ nguyên nhân. Biểu hiện của bệnh: đau đầu, chóng mặt, ra nhiều mồ hôi,…

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận