Cách lựa chọn dầu gội mọc tóc hiệu quả – an toàn

Bí quyết để tìm dầu gội mọc tóc tốt nhất phải phù hợp với thể trạng của từng người. Da khô, da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm. Dầu gội vừa có tác dụng làm sạch da đầu, vừa có tác dụng chống rụng tóc hiệu quả nếu phù hợp.

Cách chọn dầu gội mọc tóc tốt cho da đầu

Trước tiên da đầu thường có da khô, da nhờn, da hỗn hợp (còn gọi là da thường) và da nhạy cảm. Theo đó mỗi người tùy tình trạng da thì một số thành phần sẽ thêm, bớt theo theo thang pH tương ứng với da. Dầu gội trung tính, độ pH từ 4,5-5,5 sẽ phù hợp với hầu hết các loại da đầu. Cũng theo các chuyên gia tóc thì những thành phần nên có và nên tránh trong dầu gội chống rụng tóc.

Nên có:

  • Nguồn gốc thảo dược tự nhiên chống rụng tóc
  • Làm sạch da đầu nhưng không gây tổn hại da (khô da, bong tróc vảy hoặc khô tóc, mất màu tóc)
  • Nuôi dưỡng chân tóc, tái tạo sinh lực cho da đầu

Nên tránh:

  • Hóa chất độc hại, nồng độ kiềm quá cao hoặc nhiều axit
  • Chất chống thối rữa, chất tẩy rửa công nghiệp.

Biện pháp ngăn rụng tóc khác

Các biện pháp khác: Một biện pháp cho kết quả rất khả quan là cấy tóc nhưng cũng mất khá nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Tóc vốn mọc ra từ các nang tóc và tế bào nang được hình thành từ tế bào gốc nằm ngay bên cạnh nang. Một số nghiên cứu gần đây đã cho rằng có thể dùng loại tế bào gốc này để trị chứng rụng tóc, bệnh hói đầu và hơn nữa, có thể là một nguồn phát triển các tế bào gốc – những tế bào ban đầu của sự sống, có khả năng phát triển thành bất kỳ loại mô nào trong cơ thể.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận