Chữa bệnh tiểu đường bằng các loại thực phẩm

Cùng với HIV, gút…thì tiểu đường trở thành đại dịch vì số lượng người mắc bênh tăng lên với con số chóng mặt. Có nhiều liệu pháp chữa bệnh tiểu đường trong đó việc lựa chọn các loại thực phẩm là rất quan trọng.

Người tiểu đường có sức đề kháng kém và thường xuyên thay đổi chỉ số đường huyết sau khi ăn các loại thực phẩm không có lợi. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chế độ ăn có vai trò quan trọng trong điều trị tiểu đường hiệu quả. Trên thực tế, có nhiều loại thực phẩm tốt, có thể làm thuốc chữa bệnh tiểu đường, an toàn, không gây tác dụng phụ và kiểm soát chỉ số đường huyết.

1. Nhóm tinh bột

Các loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ giúp kiểm soát đường huyết

Nhiều người cho rằng, bệnh nhân tiểu đường không lên ăn nhiều tinh bột nhưng đó là suy nghĩ nhầm tưởng. Có nhiều loại tinh bột tốt, có thể duy trì và kiểm soát chỉ số đường huyết.

Tinh bột trong các loại ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, tinh bột trong một số loại trái cây: táo, lê…

2. Nhóm thịt

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân tiểu đường có thể ăn các loại thịt nạc, có chứa nhiều đạm và không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết: thịt bò, thịt nạc…Tuy nhiên, không nên ăn nhiều, khoảng 4 lần/tuần.

3. Mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Đay được coi là thuốc chữa bệnh tiểu đường hữu hiệu, an toàn. Kết quả nhiều nghiên cứu cho thấy, trong mướp đắng có nhiều vitamin và muối khoáng cần thiết cho cơ thể: vitamin B1, C…Với bệnh nhân tiểu đường, các chất trong mướp đắng là rất cần thiết vì nó có thể ngăn ngừa nhiễm trùng, làm cho vết thương nhanh lành…

4. Đậu begal

Các nhà khoa học nghiên cứu và cho rằng: nước chiết xuất của nước đậu xanh Bengal có khả năng sử dụng glucozo làm giảm lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường. Đậu Bengal không chỉ tốt cho người mắc bệnh tiểu đường mà còn có tác dụng với những người bình thường nhằm ổn định đường huyết – điều cần  thiết cho tất cả mọi người trong phòng tránh bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, còn có một số loại thực phẩm có thể làm thuốc chữa bệnh tiểu đường: cà chua, lạc, rau diếp, đậu nành…

5. Cuộc sống lành mạnh

Sống lành mạnh giúp bạn phòng và chữa bệnh tiểu đường

Bên cạnh các loại thực phẩm có lợi cho người bệnh, bệnh nhân hãy chủ động phòng và chữa bệnh tiểu đường bằng cách thực hiện cuộc sống lành mạnh. Trước hết, bạn nên thay đổi chế độ ăn: Tăng cường rau xanh, có chế độ tập luyện phù hợp để phòng ngừa bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận