Chữa bệnh tiểu đường với các liệu pháp đơn giản

Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới, đến năm 2025 có khoảng 330 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiể đường được coi là kẻ giết người thầm lặng vì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong.Bên cạnh những liệu pháp khoa học chữa bệnh tiểu đường, bạn có thể chủ động sử dụng các biện pháp đơn giản, có thể làm tại nhà, đem lại hiệu quả tốt.

1. Thay đổi chế độ ăn

Chế độ dinh dường hợp lý là vô cùng cần thiết với bệnh nhân mắc tiểu đường

Bạn có biết, chế độ ăn có vai trò quan trọng đối với bệnh nhân nói chung và bệnh nhân tiểu đường nói riêng, có vai trò quan trọng trong duy trì chỉ số đường huyết – yếu tố quan trọng nhất đối với người mắc bệnh tiểu đường, có thể hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, để chăm sóc bệnh nhân tiểu đường, bạn nên chú ý lựa chọn các loại thực phẩm vừa có thể duy trì chỉ số đường huyết, vừa có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

–         Nhóm tinh bột: Nhiều người nghĩ rằng, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều chất tinh bột. Tuy nhiên, có nhiều loại tinh bột vừa cung cấp chất xơ, omega3, ổn định đường huyết. Người bệnh nên ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là yến mạch.

–         Nhóm thịtNên ăn những loại thịt chứa nhiều chất đạm: thịt bò, thịt lợn…Bác sĩ khuyên bạn nên ăn 4 lần/ tuần.

–         Nhóm rau xanh: với người bình thường nói chung và người mắc bệnh tiểu đường nói riêng, rau xanh rất cần thiết, đặc biệt có một số loại rau  tốt cho chỉ số đường huyết, có thể chữa bệnh tiểu đường: mướp đắng, đậu begal, lạc, cà chua…

2. Duy trì một số thói quen tốt

Nhiều thói quen tốt có thể hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Có một số thói quen tốt, nếu được duy trì hàng ngày sẽ giúp đường huyết ổn định:

–         Ăn sáng thường xuyên: không chỉ tốt cho bệnh nhân tiểu đường mà còn tốt cho mọi người, cung cấp năng lượng cho ngày dài làm việc.

–         Làm bạn với cà phê: mặc dù là chất kích thích nhưng trong cà phê có một số chất hóa học có thể duy trì chỉ số đường huyết.

3. Tăng cường hoạt động thể lực và củng cố đời sống tình cảm

Để chữa bệnh tiểu đường, bạn nên tăng cường hoạt động thể lực với các hoạt động nhe: bơi lội, chạy bộ…Khi hoạt động thể lực, sẽ tiêu thụ lượng calo dư thừa – nguyên nhân gây các bệnh tim mạch, huyết áp cao – nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, đời sống tình cảm lạnh mạnh không chỉ giúp bạn phòng chống bệnh tiểu đường mà còn có thể chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, an toàn.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận