Món ăn trị tiểu đường biến chứng bệnh thận

Phương pháp học tập tốt môn học tư tưởng Hồ Chí Minh

Bác Hồ kính yêu đã để lại cho nhân dân ta, đất nước ta không chỉ một nền độc lập vững bền,...

HƯỚNG DẪN LÀM ĐỀ ÁN MÔN HỌC KINH TẾ LƯỢNG

1. Lộ trình thực hiện đề án Nộp đề cương nghiên cứu: buổi học tuần 6 hoặc 7, tùy theo yêu cầu của GV...

Phương pháp giúp đỡ trẻ tập trung trong tập viết và luyện chữ đẹp

Phương pháp giúp đỡ trẻ tập trung trong học tập Với những bạn gia sư là sinh viên mới...

Hướng dẫn cách gọi điện cấp cứu cho trẻ em

Hướng dẫn cách gọi điện cấp cứu cho trẻ em Đây chính là kiến thức, kỹ năng mà...

Bài văn mẫu: Tả ngọn hải đăng

Ngọn hải đăng- được gọi với danh hiệu "Mắt ngọc biển cả", như những người soi đèn cho từng con thuyền ra...

Dàn ý 1 bài về bài văn tả hoa phượng hải phòng

Bài văn miêu tả, văn kể chuyện là những đề văn rất quen thuộc đối với các bạn học sinh lớp 4,...

Ác mộng – tiếng ngáy ngủ có thể ảnh hưởng sức khỏe của bạn thế nào?

Bạn mắc chứng ngáy ngủ nhưng hoàn toàn không biết, chỉ người cùng giường chung gối mới có thể hiểu được nỗi...

Mùa đông làm sao để giữ cá tươi lâu

Mẹo giữ cá tươi lâu hơn khi không có tủ lạnh. Với những mẹo nhỏ này bạn sẽ thấy không phải lúc...

Tôi xin giới thiệu một số món ăn trị bệnh tiểu đường biến chứng bệnh thận.

Tôi năm nay 65 tuổi. Tôi bị tiểu đường 5 năm nay và hiện đang biến chứng thành bệnh thận. Nhưng được mấy người bạn mách cho một số món ăn. Tôi đã áp dụng và thấy rất hiệu quả. Dưới đây là cách làm những món ăn đó.

1. Cá lát xào nấm mèo đen:

Vật liệu: Nấm mèo đen 50g, cá chép (đoạn giữa) 100g, dầu ăn 50ml, hành hoa 5g, rượu 10ml, bột năng 20g, muối vừa đủ, nước cốt gà một ít.

Cách làm:

– Cá chép rửa sạch, bỏ da và xương, thái lát, dùng muối, rượu, bột năng trộn đều, ướp 10 phút, nấm mèo đen dùng nước ấm ngâm nở, rửa sạch.
– Đổ nước vào chảo nấu sôi, cho vào cá lát

– Đổ dầu vào chảo, cho nóng, bỏ cá lát, chiên trong 1 phút, thêm nấm mèo đen, muối, nước cốt gà, hành nhuyễn, trộn đều thì hoàn tất.

2. Trứng chiên dưa chuột:

Vật liệu: Dưa chuột (dưa leo) 200g, trứng gà 3 quả, jam bông 50g, dầu ăn 50ml, bột năng 0g, muối vừa đủ, bột nêm 1 ít.

Cách làm:

– Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, dọc chiều dài bổ làm đôi, bỏ ruột, thái đoạn dài 4 cm, jam bông thái sợi, trứng gà đập vào chén, thêm dưa chuột, jam bông, bột năng, muối, bột nêm, trộn đều.

– Bắc chảo lên bếp đổ dầu, cho nóng, đổ vào dịch trứng, đảo đều cho đến khi trứng chín.

3. Canh hàu kho nấu bí đao:

Vật liệu: Hàu khô 100g, bí đao 200g, muối vừa đủ, ngò ri một ít.

Cách làm:

– Hàu khô rửa sạch, bí đao bỏ vỏ và ruột, rửa sạch, thái lát.

– Đổ nước vừa đủ vào nồi, thêm bí đao, sau khi sôi chuyển lửa nhỏ nấu đến khi bí nhừ, bỏ vào hàu khô và muối, nấu tiếp 3 phút, rắc lên ngò ri thì hoàn tất.

TT

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Hot Topics