Những biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm

Bệnh tiểu đường được coi là kẻ giết người thầm lặng vì ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thông qua những biến chứng. Một số biến chứng bệnh tiểu đường có thể gây tử vong.

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là đái tháo đường đó là sự rối loạn chuyển hóa cacboyhidrat trong glucose có sự tham gia của hooc mon insulin của tuyến tụy sản sinh ra. Bệnh tiểu đường có một số biểu hiện dễ nhận biết: vết thương khó lành, mệt mỏi, nghiền ăn vặt…Nếu không được điều trị kịp thời, có một số biến chứng bệnh tiểu đường có thể gây tử vong.

1. Biến chứng ảnh hưởng đến não

Ảnh hưởng đến não

Ảnh hưởng đến não là một trong những biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm mà nhiều người mắc phải. Tiểu đường khiến tổn thương các dây thần kinh ngoại biên, Biểu hiện dễ nhận biết của việc tổn thương thần kinh ngoại biên: da khô, chân tay lở loét, sưng phù…Chính vì thế, người tiểu đường có biểu hiện vết thương khó lành.

Bên cạnh đó, khi có những biến chứng nguy hiểm, có thể gây co giật ở não.

2. Ảnh hưởng đến thận

Thận có những ảnh hưởng nghiêm trọng

Sau não thì thận là một trong những bộ phận có ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường khá nguy hiểm. Biến chứng bệnh tiểu đường dễ nhận biết là suy thận, con số này lên đến 20 – 40% bệnh nhân. Trong quá trình lọc của thận, thận sẽ giữ lại nhiều glucose nên gây ảnh hưởng nhiều đến thận. Người bệnh có thể chủ động nhận biết biến chứng này thông qua một số biểu hiện: nước tiểu có bọt, có máu trong nước tiểu, phù…

3. Suy giảm thị lực

Phần lớn bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường đều có hiện tượng suy giảm thị lực. Lượng đường trong máu tăng gây tắc nghẽn các mao mạch nhỏ tại mắt. Do đó, người bệnh thường mắc các bệnh: suy giảm thị lực và quáng gà….

4. Nguy cơ trầm cảm tăng nhanh

Tăng nguy cơ trầm cảm

Ngoài những bệnh trên, biến chứng của bệnh tiểu đường là làm tăng nguy cơ trầm cảm. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người mắc bệnh trầm cảm có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn so với những người bình thường.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận