Tham khảo một số cách trị vết thâm do mụn đơn giản

Các vết thâm để lại trên da do mụn thường được xem là sẹo mụn. Bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn một số cách trị vết thâm mụn đơn giản:

Cách trị vết thâm do mụn từ thiên nhiên:

– Nghiền dây tây và quả mơ đã bỏ vỏ với nhau tạo thành mặt nạ. Sau đó đắp lên da để tri seo tham den. Để 15 phút rồi rửa sạch.

-Trộn một ít hạt gạo với nước ép dưa hấu để làm mặt nạ: Khoét một lỗ trên vỏ trái dưa hấu và cho một ít hạt gạo vào đó. Dùng túi nilon bọc quả dưa lại rồi cho vào trong tủ lanh để qua đêm. Hôm sau lấy quả dưa ra, mở túi và múc gạo ra, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc nghiền băng muỗng để tạo thành mặt nạ. Đắp mặt nạ lên da và rửa sạch sau 15 phút.

-Lấy nước ép trái thơm và vỗ lên vết thâm bằng bông gòn.

-Nghiền cây ngò tây tươi và trộn với một lượng bằng nhau nước ép chanh ta và nghệ. Thoa mặt nạ lên da trước khi bạn thoa kem dưỡng da.

-Thoa nước chanh trực tiếp lên vết thâm. Để 30 phút rồi rửa sạch. Nước ép chanh sẽ chua seo tham nhanh chong, và bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng sau 2 tháng.

-Kết hợp mật ong với nước chanh tạo thành mặt nạ. Thoa lên các vết thâm và rửa sạch sau 30 phút. Nước ép sẽ làm khô da nhưng mật ong sẽ cung cấp độ ẩm và bảo vệ để da không bị tổn thương.

-Mua mặt nạ được làm sẵn có chứa chiết xuất trái cây trong thành phần giúp trị sẹo thâm hiệu quả . Những loại mặt nạ này có thể bao gồm chiết xuất từ cherry, lựu, bí đỏ, nho và mâm xôi.

Khi sử dụng các cách trị vết thâm mụn đơn giản này, hãy rửa chúng thật sạch, đặc biệt là trước khi ra ngoài nắng.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận