Thuốc trị đau bụng kinh nhanh và hiệu quả nhất

Đau bụng kinh là hiện tượng thường gặp ở nhiều chị em khi đến kì kinh nguyệt. Nhiều người sử dụng thuốc giảm đau, tuy nhiên các loại thuốc này sẽ làm hại dạ dày, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn những loại thuốc trị đau bụng kinh nhanh và hiệu quả.

1. Trứng gà

Tác dụng tuyệt vời của trứng gà

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà một công dụng ít biết của trứng gà là thuốc trị  đau bụng kinh hiệu quả. Bài thuốc: 2 quả trứng gà cùng một nắm lá ngải cứu rửa sạch. Sắc lấy nước từ ngải cứu, sau đó đập trứng gà vào, nấu chin trong khoảng 5 phút là dùng được. Ngoài ra, bạn có thể dùng trứng gà nấu canh với hạt hướng dương tách vỏ – đây cũng là một cách chữa đau bụng kinh hữu hiệu mà nhiều chị em phụ nữ thường dùng.

2. Sử dụng các loại vị thuốc

Sử dụng hương phụ 8g, ô dược 8g; sa nhân 6g; thanh bì 6g; ích mẫu 12g; ngưu tất 12g. Sắc uống 5 thang, mỗi ngày một thang trước kỳ kinh. Các vị thuốc trị đau bụng kinh bằng phương pháp đông y nhằm lưu thông khí huyết.

3. Thực phẩm chua

Chanh là một loại thuốc trị đau bụng kinh hiệu quả

Nhiều chuyên gia cho rằng, ăn nhiều thực phẩm chua trong những ngày kinh nguyệt cũng là một bài thuốc trị đau bụng kinhmà dân gian thường áp dụng. Các loại thực phẩm như: bắp cải muối, nộm, salad…Các thực phẩm này hỗ trợ  tốt cho những cơn đau do kinh nguyệt.

4. Trái cây và rau củ

Cung cấp nhiều trái cây và rau củ tươi trong những ngày kinh nguyệt là thuốc trị đau bụng kinh nhanh và an toàn. Viatamin và khoáng chất trong rau củ, có tác dụng tốt cho sự lưu thông, tuần hoàn máu. Ngoài ra, ban có thể ăn thành nhiều bữa để dễ tiêu hóa.

Ăn nhiều rau củ quả giúp bạn giảm đau bụng kinh

Bên cạnh đó, trong những ngày kinh nguyệt bạn nên tắm bằng nước ấm để lưu thông khí huyết, không sử dụng các chất kích thích, tập thể dục thường xuyên.

Không chỉ có vậy, nếu bạn bị đau bụng dữ dội có thể tìm đến sự trợ giúp của các loại thuốc giảm đau. Kinh nghiệm cho thấy, bạn cần hạn chế dùng thuốc giảm đau vì nó có hại cho niêm mạc dạ dày, và chỉ sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận