Uống quá nhiều nước có thể gây hại?

Chúng ta thường được khuyên rằng nên uống nhiều nước để có một cơ thể khỏe và đẹp. Vậy nhưng uống nhiều nước là uống với một lượng bao nhiêu thì đủ? Nếu uống nhiều quá thì có gây hại cho sức khỏe không?

 Nước đóng vai trò quan trọng trong cơ thể mỗi chúng ta. Nó giúp cung cấp đủ nước cho cơ thể, duy trì vẻ đẹp làn da, tăng cường sức khỏe và cũng là biện pháp giúp giảm cân có hiệu quả. Song không vì thế mà chúng ta lạm dụng uống quá nhiều nước mỗi ngày, vì điều này thật sự có hại cho sức khỏe.

Uống nhiều nước khiến thận hoạt động vất vả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều nước, sẽ khiến cơ thể giảm natri, ảnh hưởng đến chất lượng máu và gây sưng tế bào. Lúc này cơ thể sẽ có khả năng xuất hiện các triệu chứng như co giật, hôn mê và nếu nặng có thể dẫn đến tử vong.

Uống quá nhiều nước khiến cơ thể mất lượng muối natri

Nhiều người thường cho rằng uống nhiều nước sẽ giúp thận thải các độc tố ra khỏi cơ thể và tốt cho sức khỏe. Song đó là khi chúng ta uống với một lượng nước vừa đủ, nếu uống quá nhiều sẽ có tác dụng ngược lại. Bởi lúc đó thận sẽ phải làm việc nhiều hơn để thải lượng nước ra khỏi hệ thống tuần hoàn của cơ thể.

Uống nhiều nước sau khi tập thể dục khiến cơ thể bị mất nước

Đặc biệt, sau khi tập thể dục xong, không nên uống quá nhiều nước sẽ khiến cơ thể bị mất đi lượng muối cần thiết và dễ gây tử vong. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học khuyến cáo rằng chúng ta chỉ nên uống với một lượng nước vừa đủ là khoảng 1-2 lít nước mỗi ngày.

N.A

Bài viết liên quan

Thông tin tác giả

Thêm bình luận